Vịnh Maya điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan mở cửa trở lại

Vịnh Maya

Theo CNN, vịnh Maya – điểm tham quan nổi tiếng từng xuất hiện trong phim – sẽ mở cửa trở lại đón khách du lịch vào ngày 1/1/2022, sau 3 năm đóng cửa và trùng tu.

Bộ Công viên Quốc gia Thái Lan vừa công bố tin này.

Không giống như nhiều điểm tham quan đã mở cửa trở lại trong những tháng gần đây, việc đóng cửa Vịnh Maya không liên quan gì đến đại dịch Covid-19.

Kể từ khi các quan chức đưa ra kế hoạch khôi phục các loài san hô có nguy cơ tuyệt chủng trong khu vực vào tháng 6 năm 2018, điểm đến nổi tiếng này đã bị đóng cửa với khách du lịch.

Vịnh Maya nằm trong Vườn quốc gia Hat Noppharat Thara-Mu Ko Phi Phi, là một phần của Đảo Phi Phi Leh ở tỉnh Krabi. Trước khi Vịnh Maya bị đóng cửa, Phi Phi Leh chỉ mở cửa cho du khách tham quan.

Tuy nhiên, nó vẫn là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Thái Lan trong 20 năm qua, một phần là do bộ phim “The Beach” năm 2000 với sự tham gia của Leonardo DiCaprio đã đạt được thành công trên toàn cầu. Một phần của phim được quay ở vịnh Maya.

Theo số liệu chính thức, vịnh dự kiến ​​sẽ đón trung bình 5.000 khách du lịch mỗi ngày trong năm 2018. Nhiều khách du lịch đến đây bằng cách đi bộ từ Phuket, cách đó chưa đầy một giờ đi tàu cao tốc.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Varawut Silpa-Archa cho biết: “Vịnh Maya tiếp tục thu hút sự quan tâm của khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Những lưu ý đặc biệt khi ăn lẩu để tránh gây hại cho sức khỏe
Vịnh Maya

Quy tắc nhập cảnh mới vào vịnh Maya

Việc mở cửa trở lại Vịnh Maya kèm theo một số cảnh báo. Tàu thuyền không thể ra vào vịnh. Thay vào đó, các phương tiện phải xuống bến tàu nằm sau đảo Phi Phi, cách xa vịnh nổi tiếng.

Mỗi lần chỉ có tám tàu ​​cao tốc được phép cập cảng và thời gian tham quan được giới hạn trong một giờ, từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều mỗi ngày và có thể đón tối đa 300 khách du lịch mỗi lượt.

Trong tuyên bố, Bộ trưởng Wallaut nêu rõ chính phủ đang nỗ lực để hoàn thành việc xây dựng cầu cảng mới và thiết lập các khu vực dành riêng cho các hoạt động dưới nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại.

Ban đầu, các quan chức cho biết Vịnh Maya mới đóng cửa được 4 tháng. Tuy nhiên, họ đã gia hạn đóng cửa thêm hai năm, với lý do cần phải trồng lại san hô trong vịnh và mở rộng các cơ sở du lịch trên đảo.

Hiện tại, tàu được phép đi vào giới hạn bên ngoài của vịnh. Bờ biển của Vịnh Maya bị cấm đi vào, nhưng du khách vẫn có thể nhìn thấy bãi biển từ trên thuyền. Lặn với ống thở trong khu vực được chỉ định ở phía trước của vịnh vẫn được phép.

Mở cửa cho du khách đã tiêm phòng tới vịnh Maya

Vào ngày 1 tháng 11, Thái Lan đã nới lỏng các hạn chế kiểm dịch đối với khách du lịch lưu trú ít nhất 21 ngày tại một trong 63 quốc gia và khu vực “rủi ro thấp” đã được phê duyệt bao gồm Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, Vương quốc Anh, Úc, Ấn Độ và Canada.

Du khách quốc tế đáp ứng các yêu cầu mới nhất chỉ cần ở tại khách sạn được chính phủ phê duyệt trong một đêm và chờ kết quả kiểm tra Covid-19 bổ sung.

Những hành khách chưa tiêm đủ 2 liều vắc-xin được chính phủ Thái Lan phê duyệt phải được cách ly tại khách sạn được chỉ định trong 10 ngày sau khi đến.

Ông nói: “Chúng ta phải nhanh chóng hành động, nhưng thận trọng và không bỏ lỡ cơ hội thu hút một số khách du lịch trong dịp cuối năm, Tết Dương lịch … hỗ trợ hàng triệu người đang kiếm sống từ ngành du lịch của đất nước. “

Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, trước đại dịch, du lịch đóng góp khoảng 15% GDP của Thái Lan.

 

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận