Lộ Diện Hộ Chiếu Quyền Lực Nhất Thế Giới Năm 2023

Theo thông tin mới nhất từ CNN Travel, hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2023 đã chính thức lộ diện. Liệu hộ chiếu Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ mấy trong danh sách này? Hãy đọc hết bài viết để tìm kiếm câu trả lời nhé.

Theo báo cáo hàng quý mới được công bố bởi công ty tư vấn cư trú và công dân toàn cầu Henley & Partners có trụ sở tại London, có một “bộ ba” hộ chiếu châu Á mang lại cho người sở hữu quyền tự do đi lại toàn cầu nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Trong đó, công dân Nhật Bản có thể tự do đi lại ở 193 điểm đến trên toàn cầu với đặc quyền miễn thị thực hoặc thị thực theo yêu cầu. Đây là con số kỷ lục vượt xa hai quốc gia đứng ở vị trí kế tiếp là Singapore và Hàn Quốc với 192 điểm đến.

Cũng theo báo cáo của  Henley & Partners, nhu cầu du lịch quốc tế đang tăng trưởng ở mức 75% so với trước đại dịch, dựa trên dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Nhiều quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương cũng đã bắt đầu mở cửa đón chào du khách quốc tế, vậy nên công dân từ Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc có thể tận dụng “sức mạnh ngọt ngào” mà chiếc hộ chiếu quyền lực của mình mang lại.

Sau ba quốc gia Châu Á kể trên, có rất nhiều quốc gia châu Âu nằm gần đầu bảng xếp hạng. Đức và Tây Ban Nha cùng có 190 điểm đến, tiếp theo là Phần Lan, Ý, Luxembourg với 189 điểm đến. Sau đó là Áo, Đan Mạch, Hà Lan và Thụy Điển đồng hạng ở vị trí thứ năm, trong khi Pháp, Ireland, Bồ Đào Nha và Vương quốc Anh đứng ở vị trí thứ 6. New Zealand và Hoa Kỳ xuất hiện ở vị trí thứ 7, cùng với Bỉ, Na Uy, Thụy Sĩ và Cộng hòa Séc.

Theo bảng xếp hạng của Henley & Partners, hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 88 trong danh sách tổng số 227 vùng lãnh thổ và quốc gia trên toàn thế giới vào năm 2023, với người mang hộ chiếu Việt Nam có thể đến 55 quốc gia mà không cần xin thị thực, hoặc chỉ cần có thị thực điện tử hoặc thị thực tại cửa khẩu. Đây là bước nhảy vọt 4 hạng so với vị trí thứ 92 được công bố vào năm ngoái.

Công dân Afghanistan lại một lần nữa đứng cuối bảng xếp hạng và chỉ có thể đến 27 quốc gia mà không cần xin thị thực trước.

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về các hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2023 ở ngay bên dưới đây nhé:

1. Nhật Bản (193 điểm đến)

2. Singapore, Hàn Quốc (192 điểm đến)

3. Đức, Tây Ban Nha (190 điểm đến)

4. Phần Lan, Ý, Luxembourg (189 điểm đến)

5. Áo, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Điển (188 điểm đến)

6. Pháp, Ireland, Bồ Đào Nha, Vương quốc Anh (187 điểm đến)

7. Bỉ, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ, Mỹ, Cộng hòa Séc (186 điểm đến)

8. Úc, Canada, Hy Lạp, Malta (185 điểm đến)

9. Hungary, Ba Lan (184 điểm đến)

10. Litva, Slovakia (183 điểm đến)

Bên cạnh đó, còn có những hộ chiếu bị xem là “tệ” nhất với số điểm đến miễn thị thực hạn chế:

102. Bắc Triều Tiên (40 điểm đến)

103. Nepal, lãnh thổ Palestine (38 điểm đến)

104. Somali (35 điểm đến)

105. Yemen (34 điểm đến)

106. Pakistan (32 điểm đến)

107. Syria (30 điểm đến)

108. Iraq (29 điểm đến)

109. Afghanistan (27 điểm đến)

Tự hào sở hữu chiếc hộ chiếu Việt Nam, bạn đã sẵn sàng chinh phục những vùng đất mới hay chưa? Hãy để Klook Vietnam đồng hành cùng bạn trên chặng đường khám phá thế giới và lưu giữ những khoảnh khắc đầy niềm vui nhé.

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH:

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận