Làm sao để tiết kiệm chi phí thưởng thức đặc sản khi du lịch?

Trong những chuyến du lịch đến các vùng đất mới, hầu hết các du khách đều thích thú thưởng thức những hương vị ẩm thực đặc trưng của mỗi vùng miền. Mytour sẽ giúp bạn khám phá những mẹo vặt tiết kiệm chi phí ăn uống khi du lịch để bạn tận dụng tối đa khoản tiền để có những chuyến đi dài ngày mà không quá xa xỉ, đắt đỏ và đảm bảo bạn hẳn sẽ được no bụng, ngon miệng và tràn đầy năng lượng vi vu khắp mọi nơi nhé!

 

1. CHIA SẺ HÓA ĐƠN – THƯỞNG THỨC NHIỀU ĐẶC SẢN

 

Nếu bạn đi du lịch cùng bạn bè, đồng nghiệp hay các nhóm du lịch trên mạng xã hội thì việc chia sẻ hóa đơn ăn uống sẽ giúp bạn cũng như mọi người tiết kiệm chi phí, tạo ra không gian gần gũi, thân thiện, nhiều niềm vui trong những bữa ăn.

 

Đồng thời, trong chuyến du lịch này, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món đặc sản hơn và trải nghiệm những hương vị đặc trưng của từng vùng miền.

 

Cùng đi ăn theo nhóm để thưởng thức nhiều món đặc sản của từng vùng nhé

Cùng đi ăn theo nhóm để thưởng thức nhiều món đặc sản của từng vùng nhé – Ảnh: Sưu tầm

 

Ngoài ra, trong những chuyến phượt lẻ loi một mình, bạn cũng có thể chủ động ghép bàn cùng những vị khách, dân phượt khác trong quán ăn đặc sản. Việc san sẻ hóa đơn này hẳn sẽ giúp bạn tạo ra mối quan hệ rộng lớn, có thêm nhiều bạn đồng hành ở mỗi điểm du lịch bạn đi qua.

 

2. THAM KHẢO CÁC ĐIỂM QUÁN ĂN ĐẶC SẢN TRƯỚC CHUYẾN ĐI

 

Trước khi bắt đầu chuyến đi, du khách không chỉ cần tìm hiểu các điểm du lịch nổi tiếng, đường đi mà còn phải tham khảo các quán ăn đặc sản của từng địa phương trên các diễn đàn du lịch, kinh nghiệm của những du khách đi trước. Như thế, du khách sẽ không bỡ ngỡ khi chọn điểm thưởng thức đặc sản ngon, rẻ giữa những tỉnh thành xa lạ.

 

Du khách nên tham khảo các quán ăn cũng như đặc sản của mỗi vùng miền trước khi đi du lịch nhé

Du khách nên tham khảo các quán ăn cũng như đặc sản của mỗi vùng miền trước khi đi du lịch nhé – Ảnh: Sưu tầm

 

Việc tìm hiểu các quán ăn trước chuyến đi hẳn sẽ giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí ăn uống, đồng thời sẽ giúp bạn thưởng thức hương vị ẩm thực đặc sản của từng vùng miền trong chuyến du lịch. Ở mỗi quán ăn sẽ có những món đặc sản khác nhau, vì thế bạn hãy sắp xếp các bữa ăn của mình ở từng quán sao cho thích hợp nhé!

 

3. THƯỞNG THỨC ẨM THỰC ĐẶC SẢN Ở CÁC LỄ HỘI

 

Trong những lễ hội ẩm thực đặc sản, du khách sẽ có dịp được thưởng thức nhiều món ăn ngon mà giá cả lại không quá đắt đỏ. Các lễ hội này sẽ giúp khách du lịch được nếm hương vị của nhiều thức ăn đặc sản đa đạng, phong phú và được chế biến bởi những người đầu bếp lâu năm, dày dặn kinh nghiệm.

 

Du khách sẽ được thưởng thức các món đặc sản ngon, rẻ trong những lễ hội ẩm thực khi đi du lịch

Du khách sẽ được thưởng thức các món đặc sản ngon, rẻ trong những lễ hội ẩm thực khi đi du lịch – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

 

Lễ hội ẩm thực thu hút đông đảo du khách du lịch

Lễ hội ẩm thực thu hút đông đảo du khách du lịch – Ảnh: Sưu tầm

 

Đồng thời, những món ăn được giới thiệu cũng sẽ được bày bán với giá cả tiết kiệm, không quá xa xỉ! Bạn hẳn sẽ được ngất ngây cùng hương vị thơm ngon, đậm đà của những món ăn từ các lễ hội ẩm thực đặc sản truyền thống. Vì thế, nếu du khách có dịp đến những điểm du lịch tổ chức các lễ hội ẩm thực thì đừng quên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức ẩm thực đặc sản này nhé!

 

4. HỌC CÁCH TỰ NẤU ĐẶC SẢN

 

Nếu du khách thực hiện chặng đường du lịch dài ngày ở nhiều nơi và là người khó quen với hương vị lạ của những vùng đất khác nhau thì tự nấu cho mình những bữa ăn hẳn sẽ khiến du khách được nạp năng lượng tràn đầy mà không phải lo đến giá cả đắt đỏ, xa xỉ ở các nhà hàng hay chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Chợ truyền thống sẽ giúp du khách tìm được các loại thực phẩm tươi ngon cho bữa ăn của mình

Chợ truyền thống sẽ giúp du khách tìm được các loại thực phẩm tươi ngon cho bữa ăn của mình – Ảnh: manbayfc

 

Đồng thời, tự nấu bữa ăn đặc sản hẳn sẽ giúp bạn có chuyến du lịch đầy thú vị, học hỏi được nhiều cách chế biến đặc sản của nhiều vùng miền trên đất Việt và thỏa sức chế biến theo khẩu vị của riêng bạn.

 

Du khách nước ngoài chọn rau tự nấu ăn dưới sự giúp đỡ của người dân địa phương

Du khách nước ngoài chọn rau tự nấu ăn dưới sự giúp đỡ của người dân địa phương – Ảnh: sưu tầm

 

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tự nấu ăn trong những phòng nghỉ được cho phép, ở nhà người dân địa phương thôi nhé, nếu không sẽ gây phiền toái cho những phòng lân cận đấy!

 

5. SUẤT ĂN  ĐẶC SẢN VÀO BUỔI TRƯA TRONG NHÀ HÀNG

 

Ở mỗi điểm du lịch, du khách sẽ tìm thấy khá nhiều nhà hàng có thực đơn đặc sản hấp dẫn với nhiều món ăn thơm ngon, đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực đặc sản khác nhau của từng du khách.

 

Bạn có thể thưởng thức các món ăn ngon từ buffet trưa của các nhà hàng

Bạn có thể thưởng thức các món ăn ngon từ buffet trưa của các nhà hàng – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hồ Chí Minh

 

Suất ăn trưa giá ưu đãi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí ăn uống và có được bữa ăn ngon

Suất ăn trưa giá ưu đãi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí ăn uống và có được bữa ăn ngon – Ảnh: Sưu tầm

 

Hầu hết các nhà hàng đều dành giá ưu đãi cho các thực khách trong những suất ăn đặc sản vào bữa trưa. Vì vậy, du khách có thể thưởng thức các bữa ăn trưa thịnh soạn trong các nhà hàng sang trọng với chi phí không quá xa xỉ trong chuyến du lịch của mình nhé!

 

6. NHỮNG QUÁN ĂN ĐẶC SẢN ĐƯỜNG PHỐ NHỘN NHỊP

 

Trong những chuyến du lịch, du khách hẳn thích thú khám phá và tham quan các điểm du lịch nổi tiếng hơn những món ăn đặc sản phải không nào? Vì thế, bạn đừng quá kén chọn trong những bữa ăn khi phượt hay du lịch, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn luôn được nạp đầy năng lượng nhé!

 

Bữa ăn dân dã dành cho du khách tiết kiệm chi phí ăn uống

Bữa ăn dân dã dành cho du khách tiết kiệm chi phí ăn uống – Ảnh: Hung Pham

 

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Mỗi vùng miền, đất nước khác nhau hẳn sẽ có những hương vị đặc sản thơm ngon riêng nhưng chưa hẳn phù hợp với khẩu vị của bạn phải không nào? Bạn hãy cứ tự nhiên thưởng thức các món đặn sản đường phố như một phần khám phá trong chuyến du lịch và nó sẽ giúp bạn no bụng với chi phí khá tiết kiệm đấy!

 

Những hàng quán đường phố là nơi thưởng thức đặc sản ngon, rẻ trong những chuyến du lịch

Những hàng quán đường phố là nơi thưởng thức đặc sản ngon, rẻ trong những chuyến du lịch! – Ảnh: Phuc Hung

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hồ Chí Minh

 

Những mẹo vặt trên hẳn sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí ăn uống và được thưởng thức nhiều món đặc sản trong những chuyến phượt hay du lịch tự túc. Mytour hy vọng bạn sẽ có được những phút giây tận hưởng tuyệt vời trong chuyến du lịch sắp đến mà không phải lo lắng về khoản chi phí ăn uống! Đồng thời, bạn đừng quên chia sẻ với Mytour những kinh nghiệm khác giúp mọi người tiết kiệm khoản chi phí này nhé!

 

Mỹ Phượng – Mytour.vn

 

Lưu ý: Tất cả bài viết thuộc bản quyền Mytour.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận